Khảo sát các đặc điểm sinh học và khả năng làm biến đổi các yếu tố lý, hóa ở môi trường nước của lục bình ( Echhornia crasopes) trong hệ thống sản xuất VACB : - Trần, Đỗ Ái Nhi (Trường Đại học Cần Thơ, 2005)
Đề tài nghiên cứu nhằm duy trì hệ thống VACB phát triển bền vững, góp phần tăng thu nhập của nông hộ và giữ gìn nguồn nước mặt trong sạch bảo vệ môi trường.