Giáo trình xã hội học nông thôn - Phan, Văn Thạng (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Giáo trình giới thiệu những đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của ngành xã hội học nông thôn, lịch sử nông thôn và xã hội học nông thôn, cơ cấu xã hội nông thôn,...