Khảo sát diễn biến thành phần hóa học của nước thải chăn nuôi trong môi trường thuỷ canh trồng bào tai tượng (Pistia stratiotes) và bèo tai chuột (Salvinia cucullata) : - Lương, Nhã Ca (Trường Đại học Cần Thơ, 2005)
Nội dung đề tài nghiên cứu về bèo tai tượng và bèo tai chuột để xử lý nước thải. Hai loại bèo này đều thuộc nhớm sinh vật trôi nổi, dễ thích nghi với các điều kiện môi trường, có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Và từ nghiên cứu trên cho thấy chúng có khả năng xử lý nước thải.