Giáo trình bảo đảm nghĩa vụ - Đoàn, Thị Phương Diệp (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Giáo trình giới thiệu chung pháp luật về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự, các vấn đề chung về bảo lãnh, quyền và nghĩa vụ của người bảo lãnh trong hợp đồng bảo lãnh, chấm dứt hợp đồng bảo lãnh, thế chấp tài sản, cầm cố tài sản,...