Khảo sát sự phân bố của phiêu sinh thực vật trên rạch Ngã Cái - ấp Mỹ Phụng - huyện Phong Điền TP Cần Thơ : - Hồng, Diễm Trinh (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài xác định thành phần giống loài và sinh lượng phiêu sinh thực vật, chỉ số đa dạng của phiêu sinh thực vật và đánh giá sự biến động về số lượng, chất lượng nước mặt của thủy vực tại địa điểm khảo sát.