Khảo sát hiện trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và đề xuất các giải pháp ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước mặt ở vùng ven Thành phố Cần Thơ : - Nguyễn, Kim Bình (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài nghiên cứu xác định lịch thời vụ, thành phần, liệu lượng, số lần phun xịt thuốc BVTV trong mỗi vụ mùa sản xuất từ đó đề ra các giải pháp ngăn ngừa và giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước mặt ở địa phương.