Hiện trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên các mô hình canh tác lúa 3 vụ/năm, lúa - cá, lúa - màu và cây ăn quả tại huyện Cái Bè và Cai Lậy - Tiền Giang : - Phạm, Thị Minh Trí (Trường Đại học Cần Thơ, 2005)
Đề tài xác định tần số sử dụng thuốc, liệu lượng sử dụng, ý thức bảo vệ sức khoẻ, bảo vệ môi trường và thói quen sử dụng thuốc của người dân để có kế hoạch đưa ra những khuyến cáo cho người dân sử dụng thuốc được hợp lý hơn, mang lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả môi trường và bảo vệ sức khoẻ cho người dân.