Hiện trạng sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong các vùng trồng lúa trọng điểm ở đồng bằng sông Cửu Long : - Trần, Thái Thanh Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2004)
Nội dung xác định loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trên một số mô hình canh tác như lúa và hoa màu. xác định liều lượng sử dụng trên ruộng, xem xét ý thức bảo vệ môi trường của người dân.