Nghiên cứu cột lọc nước sử dụng vật liệu địa phương để cải thiện chất lượng nước ngầm - Hồ, Thanh Huệ (Trường Đại học Cần Thơ, 2004)
Đề tài nghiên cứu việc dùng than gáo dừa, than trấu, than đước,... và bố trí mô hình xử lý nước ở dạng quy mô nhỏ thông qua hệ cột lọc .