Nghiên cứu cấu trúc quần xã thực vật nổi để đánh giá môi trường nước trên kênh Tám Thước, thị xã Sóc Trăng : - Huỳnh, Thị Mỹ Huệ (Trường Đại học Cần Thơ, 2004)
Đề tài tiến hành lấy mẫu nước tại khu vực kênh Tám Thước, thị xã Sóc Trăng. Xác định các loài tảo, đánh giá mức độ ô nhiễm nguồn nước trong thủy vực nghiên cứu.