Đánh giá hiện trạng du lịch trên sông ở thành phố Cần Thơ : - Nguyễn, Thị Thùy Linh (Trường Đại học Cần Thơ, 2006)
Đánh giá cơ cấu tổ chức và hiện trạng quản lý của trung tâm du lịch lữ hành Cần Thơ. Tìm hiểu số lượng du khách đến Cần Thơ từ năm 1994-2004 và 10 tháng đầu năm 2005. Tìm hiểu nhận thức và mức độ tham gia của người dân địa phương trong dịch vụ du lịch trên sông ở Cần Thơ. Đánh giá mức độ tác động của du lịch đến môi trường tự nhiên và xã hội nơi nghiên cứu.