Quy định pháp luật về thừa kế (Chính trị Quốc gia, 2009)
Chế định pháp luật về thừa kế là một trong những chế định quan trọng được quy định trong các văn bản pháp luật như: Bộ luật dân sự, luật hôn nhân và gia đình, luật đất đai,luật sở hữu trí tuệ.