Xây dựng mô hình thu gom và phân lập rác tại nguồn trên cơ sở cộng đồng ở thị trấn Hoà Bình - Huyện Vĩnh Lợi - Tỉnh Bạc Liêu : - Nguyễn, Kim Uyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2004)
Khảo sát và đánh giá hiện trạng quản lý rác thải của chính quyền và cộng đồng dân cư thị trấn Hoà Bình, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Xây dựng "Qui ước cộng đồng quản lý rác thải", trong đó áp dụng mô hình thu gom và phân loại rác tại nguồn có sự tham gia của người dân