Giáo trình cơ sở kỹ thuật môi trường - Tăng, Văn Đoàn (Giáo Dục Việt Nam, 2011)
Nội dung sách giới thiệu về sinh thái học và bảo vệ môi trường; ô nhiễm không khí và bảo vệ môi trường không khí; ô nhiễm nước và bảo vệ nguồn nước; ô nhiễm đất và các loại ô nhiễm khác.