Giáo trình lý thuyết ngôn ngữ hình thức và ôtômat - Nguyễn, Thanh Tùng (Đại học Bách khoa, 1993)
Sách trình bày các kiến thức cơ bản của ngôn ngữ hình thức, ngôn ngữ chính quy, ngôn ngữ phi cảnh, ngôn ngữ loại 0 ngôn ngữ loại 1, trình bày về máy Turing với các biến dạng