Định loại cá nước ngọt các tỉnh phía Bắc Việt Nam - Mai, Đình Yên (Khoa học và Kỹ thuật, 1978)
Nội dung giới thiệu các loài cá nước ngọt chính thức có nghĩa là chúng sống suốt đời sống của chúng, và các loài cá nước ngọt không chính thức có nghĩa là bình thường chúng sống ở biển hoặc ở ven biển, nhưng có lúc nào đó chúng vào vùng nước ngọt để kiếm ăn hoặc sinh sản