Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán Trung học phổ thông : - Đỗ, Thanh Sơn (Giáo dục, 2008)
Nội dung của cuốn sách đề cập đến các phép dời hình, phép vị tự, phép đồng dạng và phép nghịch đảo. Cơ sở lí thuyết của các phép biến đổi đó được trình bày một cách đầy đủ và có hệ thống, các tính chất của chúng đều được chứng minh. Tiếp theo phần lí thuyết là các ứng dụng được thể hiện qua các ví dụ và cách phân loại các ví dụ đó. Sau ví dụ là hệ thống các bài tập để bạn đọc tự giải và phần hướng dẫn các bài tập