Cơ sở vật lý hạt cơ bản - Hoàng, Ngọc Long (Thống kê, 2006)
Sách gồm tập trung vào vật lý hạt nhân thực nghiệm năng lượng thấp và năng lượng trung bình. Trình bày các lý thuyết về vật lý hạt nhân ở một mức độ vừa phải và trong phần cuối mỗi chương sách đều nêu một số bài tập ví dụ.