(untitled) - Tống, Đức Khang (Hà Nội, 2002)
Tài liệu này cung cấp cho sinh viên những nền tảng lý thuyết để: Xác định chế độ tưới tiêu cho cây trồng, nghiên cứu các phương pháp tưới, kỹ thuật tưới phù hợp, giúp nông dân khai thác các nguồn nước địa phương, xây dựng mạng lưới mương điều tiết và nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật thuỷ nông để cải tạo đất nông nghiệp. Đồng thời, hướng dẫn cho sinh viên qui trình quy hoạch, thiết kế, quản lý khai thác hệ thống thuỷ nông.
Keywords: Hydraulic engineering,Irrigation system,Kỹ thuật thuỷ nông,Hệ thống thuỷ nông