Lịch sử quan hệ quốc tế - Vũ, Dương Ninh (Đại học Sư phạm, 2010)
Quan hệ quốc tế trong thời kì đầu của lịch sử cận đại, quan hệ quốc ở Châu Âu từ cách mạng Pháp đến hội nghị viên, quan hệ quốc tế ở Châu Âu từ hội nghị viên đến chiến tranh Pháp - Phổ, quan hệ quốc tế trong quá trình xâm lược và tranh giành thuộc địa của các nước phương Tây, quan hệ quốc tế từ sau chiến tranh Pháp - Phổ, kết thúc chiến tranh thế giới thứ nhất ( 1914 - 1918 ), quan hệ quốc tế giữa hai cuộc chiến tranh thế giới ( 1919 - 1939 ), quan hệ quốc tế trong chiến tranh thế giới thứ hai ( 1939 - 1945 )