Vận dụng lí luận vào thực tiễn dạy học môn toán ở trường phổ thông : - Bùi, Văn Nghị (Nxb. Đại học Sư phạm, 2014)
Nội dung sách đưa ra cách thức nghiên cứu, vận dụng một số quan điểm, thuyết dạy học, phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận phát hiện thông qua khảo sát các kinh nghiệm thực tiễn dạy học toán ở trường phổ thông một cách khoa học.