Nguyên tắc phân loại và Hệ thống học Thực vật : - Nguyễn, Tiến Bân ([Trung tâm khoa học tự nhiên & công nghệ quốc gia viện sinh thái & tài nguyên sinh vật ], 1997)
Quyển sách này giới thiệu các khái niệm về những nguyên tắc phân loại và hệ thống học thực vật, hệ thống học dưới ánh sáng của lý thuyết tiến hóa, đưa ra các dạng sơ đồ hệ thống và các kiểu khoá phân loại, các luật quốc tế về danh phấp về thực vật và các ngành thực vật trong sinh giới.