Mênh mông chật chội... : - Lại, Nguyên Ân (Tri Thức, 2009)
Lấy một nữa tên một bài viết trong sách làm nhan đề chung, cuốn "Mênh mông chật chội..." này không nhắm tới một tính chặt chẽ hay nhất quán nào trong bố cục; tác giả cũng không gắng tách bạch những tính phê bình, tính nghiên cứu hay tính tiểu luận được thể hiện đậm hay nhạt trong từng bài viết.