Máy tính và bộ não - Von Neumann, John (Tri Thức, 2009)
Cuốn sách này tiêu biểu cho cách nhìn của một trong những nhà toán học vĩ đại nhất thế kỷ 20 về những điểm tương đồng về máy tính và bộ não con người. Tác giả kết luận rằng, bộ não thao tác một phần theo phương pháp số, một phần theo phương pháp tương tự, nhưng sử dụng một phương pháp thống kê đặc biệt khác với ngôn ngữ dùng trong các máy tính nhân tạo.