Đường về nô lệ - Hayek, F. A. (Tri Thức, 2009)
Bằng việc đối sánh giữa kế hoạch hoá tập trung và kinh tế thị trường, Hayek đã giúp chúng ta hiểu đúng khái niệm kế hoạch, giúp chúng ta tránh được bối rối khi nói đến hoạch định hay kế hoạch hóa. Cuốn sách gửi đến chúng ta một thông điệp rõ ràng rằng những hậu quả mà kế hoạch hóa tập trung gây ra cho xã hội đều có thể phục hồi lại bằng cách áp dụng các nguyên lý thị trường.