Những chuyển đổi kinh - xã hội ở vùng cao Việt Nam (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Nội dung sách giới thiệu tổng quan cá điều kiện lịch sử và tự nhiên đặc trưng của vùng núi phía Bắc, sau đó bàn về các nghiên cứu về sự chuyển đổi ở vùng cao phía Bắc Việt Nam. Giới thiệu các bài viết sẽ đưa ra những phân tích có cơ sở về những thay đổi bản chất và sự phân bổ các cơ hội của người dân, phân tích lợi ích và rủi ro, liên quan kéo theo sau các cơ hội, phản ứng của người dân trước những lợi ích và rủi ro đó.