Hà Nội nghìn xưa - Trần, Quốc Vượng (Nhà xuất bản Hà Nội, 2009)
Nội dung sách giới thiệu chính xác, ngắn gọn những nét chính truyền thống ngàn năm văn vật đất Thăng Long như: non sông, đất nước con người Hà Nội qua các thời kỳ từ dựng nước cho đến nay