(untitled) - Toynbee, Arnold J. (Hà Nội, 2008)
Nội dung cuốn sách trình bày luận điểm đơn nhất và liền lạc về bản chất và mô hình lí tưởng lịch sử nhân loại kể từ khi hình thức xã hội gọi là nền văn minh đầu tiên xuất hiện. Luận điểm đó được minh họa, và giới hạn cho phép, được chứng minh tại mọi giai đoạn bằng ví dụ sinh động rút ra từ toàn bộ chiều dài lịch sử nhân loại vốn đã được các nhà sử học thời nay ghi nhận.
Keywords: World history,Lịch sử thế giới