Bật một que diêm - Lưu, Đình Triều (Trẻ, 2009)
Nội dung cuốn sách là những bài báo phóng sự, những truyện ngắn mà tác giả đã chọn lọc trong 30 năm làm báo của tác giả. Các bài báo chủ yếu hướng về tuổi trẻ ước mơ và khát khao cống hiến.