Bình luận khoa học bộ luật dân sự năm 2005 - Hoàng, Thế Liên (Chính trị Quốc gia, 2009)
Nội dung sách gồm có các phần sau: nhiệm vụ và hiệu lực của bộ luật dân sự; những nguyên tắc cơ bản; cá nhân; pháp nhân; hộ gia đình, tổ hợp tác; giao dịch dân sự; tài sản và quyền sở hữu; các hình thức sở hữu.