Luật Di sản văn hoá năm 2001 được sửa đổi, bổ sung năm 2009 (Chính trị Quốc gia, 2009)
Trình bày nội dung luật di sản văn hoá năm 2001, luật sửa đổi, bổ sung năm 2009 bao gồm 74 điều với các phần qui định chung, quyền và nghĩa vụ của tổ chức cá nhân đối với di sản văn hoá, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể, văn hoá vật thể, quản lí nhà nước về di sản văn hoá