Nguyễn Ái Quốc với việc truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin ở Việt Nam (1921 - 1930) - Phạm, Xanh (Chính trị Quốc gia, 2009)
Quá trình tiếp thu, truyền bá chủ nghĩa Mác-Lênin của Nguyễn ái Quốc vào Việt Nam. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thành lập Đảng cộng sản Việt Nam