Giáo trình chủ nghĩa xã hội khoa học - Đỗ, Nguyên Phương (Chính trị Quốc gia, 2008)
Lược khảo lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa, nêu lên những điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin về con người, con người xã hội chủ nghĩa; đồng thời trình bày các vấn đề có liên quan trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội: dân tộc, tôn giáo, gia đình, nguồn nhân lực.