(untitled) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (Hà Nội, 2008)
Từ xa xưa, trong các công trình nghiên cứu của những nhà bác học thời cổ đại như Xenôphông, Platôn, Arixtốt và trong một số tác phẩm của những nhà tư tưởng thời phong kiến ở Trung Quốc, Ấn Độ,... đã đề cập những vấn đề kinh tế. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những tư tưởng kinh tế còn tản mạn, rời rạc, có tính chất tổng kết kinh nghiệm, còn pha trộn với các kiến thức khoa học khác, chưa có học thuyết kinh tế hoàn chỉnh và độc lập. Nội dung giáo trình bao gồm 2 phần: Phần thứ nhất: Phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa, Phần thứ hai: Những vấn đề kinh tế chính trị của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.
Keywords: Marxian economics,Marxism-Leninism,Chủ nghĩa Mác - Lênin,Kinh tế học chủ nghĩa Mác - Lênin