(untitled) - Phạm, Duy Đức (Hà Nội, 2008)
Tập trung nghiên cứu quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin về bản chất, chức năng, vai trò của văn hóa, đi sâu tìm hiểu quan điểm của các nhà kinh điển Mácxit về xây dựng nền văn hóa xã hội chủ nghĩa, về một số lĩnh vực cơ bản như văn hóa trong lãnh đạo chính trị; vấn đề xây dựng con người, đạo đức và lối sống; vấn đề phát triển giáo dục - đào tạo, xây dựng đội ngũ trí thức; phát triển văn học nghệ thuật; báo chí; vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần xây dựng nền văn hóa việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
Keywords: Marxism-Leninism,Chủ nghĩa Mác - Lênin; Culture aspect,Khía cạnh văn hóa