Tôn Trung Sơn - Cách mạng Tân Hợi và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc (Chính trị Quốc gia, 2008)
Nghiên cứu, nhìn nhận một cách khách quan và sâu sắc về Tôn Trung Sơn, về cách mạng Tân Hợi và ảnh hưởng qua lại giữa phong trào cách mạng của hai nước Việt Nam - Trung Quốc đầu thế kỉ XX cũng như hiện nay