Vận trù bất định - Nguyễn, Như Phong (Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Vận trù học là Khoa học quản lý, vận dụng các phương pháp khoa học hiện đại trong các vấn đề ra quyết định trong các hệ thống quản lý lớn và phức tạp, bao gồm con người, máy móc, nguyên vật liệu, tiền bạc với các ràng buộc nhất định, với mục tiêu giúp nhà quản lý ra quyết định tốt hơn, giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.