Thí nghiệm hóa học ở trường phổ thông - Nguyễn, Thị Sửu (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Nội dung các thí nghiệm được trình bày chi tiết cụ thể về sự chuẩn bị hóa chất, dụng cụ, các chất tiến hành thí nghiệm, những hiện tượng cơ bản và giải thích. Đồng thời trong các thí nghiệm nêu ra những điểm chú ý quan trọng để đảm bảo cho việc tiến hành thí nghiệm. Trong thí nghiệm đề cập đến một số vấn đề kiến thức, kỹ năng thí nghiệm ở dạng câu hỏi mang tính gợi ý cho giáo viên, sinh viên.