Quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn - Nguyễn, Sỹ Quế (Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Những khái niệm và các yếu tố tạo thành điểm dân cư nông thôn. Những đặc điểm cơ bản của làng xã truyền thống nông thôn Việt Nam. Làng xã Việt Nam trong quá trình phát triển. Quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn. Quy hoạch khu ở và cải tạo các điểm dân cư. Quy hoạch trung tâm xã và cụm xã. Quy hoạch khu vực sản xuất và phục vụ sản xuất. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật nông thôn