(untitled) - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (Hà Nội, 1997)
Giáo trình giúp cho sinh viên nhận thức đầy đủ sự cần thiết phải nâng cao vai trò quản lí, điều tiết vĩ mô của Nhà nước trong nền kinh tế thị trường, giúp cho sinh viên hiểu đúng và đầy đủ các mặt tích cực và tiêu cực của nền kinh tế thị trường. Sách trình bày rõ những vấn đề cơ bản như khu vực công cộng trong nền kinh tế thị trường, những thất bại của thị trường và vai trò của Chính phủ, hàng hóa công cộng và hàng hóa cá nhân được cung cấp công cộng, những vấn đề kinh tế phúc lợi, phân tích sự tăng trưởng của chi tiêu công cộng; sự tác động của thuế và các nguyên tắc đánh thuế.
Keywords: macroeconomics