(untitled) - Nguyễn, Thế Đạt (Hà Nội, 2007)
Cuốn sách này trình bày về một số phương pháp gia công tính chủ yếu như mài, khôn, nghiền. Theo tiêu chuẩn của Cộng hòa Liên bang Đức nó thuộc mục 3.3. Các phương pháp gia công với dụng cụ cắt có lưỡi cắt không xác định. Cách trình bày của từng phương pháp gia công trong cuốn sách này xuất phát từ bản chất động học của một quá trình gia công để nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng của quá trình đến kết quả gia công và những vấn đề còn tồn tại. Từ đó có thể khống chế, điều chỉnh các đại lượng ảnh hưởng để có thể đạt được chất lượng và năng suất gia công theo yêu cầu. Ngoài yêu cầu về chất lượng gia công, vấn đề kinh tế cũng được đề cập đến, đặc biệt là ở các phương pháp gia công tinh thì chi phí sản xuất đòi hỏi rất cao.
Keywords: Machine parts