Nguyên lý cắt kim loại - Trần, Văn Địch (Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Nội dung cuốn sách gồm những phần chính sau đây: Vật liệu dụng cụ cắt; Các thông số hình học của quá trình cắt; Cơ sở vật lý của quá trình cắt; Đặc điểm của các nguyên công cắt gọt (tiện, bào, phay, khoan, khoét, doa, cắt ren, chuốt, cắt răng, mài,...); Phương pháp tối ưu hoá quá trình cắt gọt; Các phương pháp gia công đặc biệt.