Mô hình hệ thống hoá và mô phỏng = - Nguyễn, Công Hiền (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Cuốn sách gồm 11 chương trình bày: Vai trò của mô hình hoá hệ thống; Khái niệm cơ bản về mô hình hoá hệ thống; Phương pháp mô phỏng; Mô phỏng hệ thống liên tục; Mô hình hoá các hệ ngẫu nhiên; Thu thập và phân tích dữ liệu đầu vào; Kiểm chứng và hợp thức hoá mô hình; Xử lý và phân tích các dữ liệu đầu ra của mô phỏng; Mô phỏng các hệ thống sản xuất; Mô phỏng hệ thống hành đợi; Ứng dụng Matlab - Simlink và các phần mềm chuyên dụng trong mô phỏng.