Nhận dạng các hệ thống tuyến tính liên tục - Nguyễn, Ngọc San (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Cuốn sách này trình bày một cách có hệ thống những công trình chọn lọc của tác giả đã đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành ở trong và ngoài nước, xoay quanh hai đề xuất tiếp cận của mình trong lĩnh vực nhận dạng hệ thống. Cuốn sách này gồm có 9 chương đề cập đến những vấn đề: Tổng quan các kết quả nghiên cứu, triển khai và áp dụng nhận dạng hệ động học; Nhận dạng tham số quá trình hệ mô phỏng bởi phương trình vi phân; Nhận dạng tham số quá trình hệ biểu diễn trong không gian trạng thái, trình bày những vấn đề liên quan đến việc áp dụng phương pháp sai số đầu vào để xây dựng các hệ phương trình quy chiếu tối ưu đối với hệ động học biểu diễn bởi mô hình trong không gian biến trạng thái; Tối ưu giữa các mô hình: Hệ động học, giả định và giảm bậc, trình bày việc phát triển và giải tích quan hệ tối ưu giữa các tham số của mô hình toàn bậc, mô hình giả định và mô hình giảm bậc; Tổng quan về các phương pháp nhận dạng hệ động học và giảm bậc mô hình; Áp dụng những kết quả nghiên cứu vào các bài toán cơ bản về mô phỏng mạng viễn thông...