Mô hình tài chính quốc tế - Nguyễn, Khắc Minh (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Kiến thức cơ bản: tài chính quốc tế (đặc biệt vấn đề cán cân thanh toán và tỷ giá hối đoái). Mô hình hoá các vấn đề tài chính quốc tế dưới dạng các mô hình toán học, phương pháp phân tích. Mô hình hoá các mô hình kinh tế lượng, những vấn đề xảy ra với cán cân thanh toán, tỷ giá hối đoái, thủ tục ước lượng các mô hình đó