Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh : (19-05-1959 - 19-05-2009) (Thành phố Hồ Chí Minh, 2009)
Cuốn sách tập hợp những bài viết ngắn do chính những người lính năm xưa của Trường Sơn, những người từng qua Trường Sơn để vào Nam ra Bắc, nếm trải sự khốc liệt của một thời chiến tranh gian khổ. Cuộc chiến tranh đã lùi xa hơn ba mươi năm, nhưng những kỷ niệm vẫn roi rói tươi mới. Mỗi bài viết một góc nhìn, mỗi bài viết một kỷ niệm, mỗi bài viết một lời văn - nhưng tất cả đều toát lên nét mộc mạc, chân thành, và nhất là nét hào hùng, khí phách "xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" ngùn ngụt một thời. Không khí khẩn trương chiến đấu, sự thông minh, gan dạ, táo bạo của mỗi chiến sỹ và cả những giây phút đời thường, những kỷ niệm vui nhộn và nhẹ nhõm - khoảng lặng hiếm hỏi giữa tiếng súng nổ cũng được khắc họa thật sống động.
Keywords: Vietnam War; Personal narratives, North Vietnamese; 1961-1975