Quản lý thị trường chiến lược (Lao động - Xã hội, 2009)
Một doanh nghiệp nếu không có chiến lược thì sẽ giống như một con thuyền không lái và, nếu chiến lược không thích hợp hoặc thực thi không tốt cũng không thể thành công. Nói cách khác, vận mệnh của doanh nghiệp, ở mức độ rất lớn, phụ thuộc vào việc quản lý chiến lược. Do đó, có thể nói quản lý chiến lược là hạt nhân, linh hồn của quản lý doanh nghiệp. Để hoạch định chiến lược, doanh nghiệp cần phải tiến hành sự phân tích đối với khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thị trường, môi trường kinh doanh, hiẹu quả kinh doanh, tài sản và năng lực của doanh nghiệp; trên cơ sở đó đưa ra những phương án chiến lược có thể lựa chọn và đánh giá, so sánh và lựa chọn phương án chiến lược tương đối ưng ý nhất.