(untitled) - Trần, Hoàng Ngân (Hà Nội, 2008)
Kể từ khi công cuộc đổi mới về kinh tế và chính sách mở cửa bắt đầu từ năm 1986, quan hệ kinh tế đối ngoại của Việt Nam ngày càng phát triển. Sự phát triển quan hệ kinh tế đối ngoại đòi hỏi và thúc đẩy nghiệp vụ thanh toán quốc tế qua hệ thống ngân hàng phát triển theo. Đứng trước thực tiễn phát triển của nền kinh tế và yêu cầu của xã hội, môn học Thanh toán quốc tế trong trường đại học cũng phải không ngừng phát triển, đổi mới và cập nhật kiến thức cho kịp với yêu cầu thực tiễn. Đặc biệt những sự kiện quan trọng gần đây như Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO, Quốc hội Mỹ chính thức phê chuẩn Quy chế bình thường hoá quan hệ thương mại vĩnh viễn với Việt Nam, vị trí và vai trò của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Nhờ vậy, hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam sôi động hơn bao giờ hết. Trong ấn bảng mới nhất này, hai mảng nghiệp vụ quan trọng nhất trong nghiệp vụ kinh doanh đối ngoại của ngân hàng thương mại là kinh doanh ngoại tệ và thanh toán quốc tế đều được xem xét và trình bày rất chi tiết. Với văn phòng đơn giản, mạch lạc, rõ ràng vàa chi tiết, quyển sách này rất dễ đọc, dễ hiểu và dễ sử dụng cho mọi đối tượng, kể cả sinh viên trong các trường đại học và nhân viên đang làm việc tại các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp. Vì lẽ đó, đây là quyển sách không thể thiếu được đối với những ai quan tâm đến lĩnh vực nghiệp vụ ngân hàng đối ngoại.
Keywords: Financial institutions, international,Commercial credit,International finance,Tín dụng thương mại