(untitled) - Nguyễn, Trọng Thùy (Hà Nội, 2009)
Tín dụng chứng từ là phương thức thanh toán thông dụng, tiện lợi trong mậu dịch quốc tế, được giao dịch trên nền tảng của một chuẩn mực hoàn hảo, tập hợp thành một tuyển tập các quy tắc, đó là “quy tắc và thực hành thống nhất Tín dụng Chứng từ” mà ta thường gọi là UCP. UCP (the Uniform Customs and Practice for Documentary Credits) ra đời nhằm phục vụ cho phương thức thanh toán nói trên. Nó là một tuyển tập thông lệ và tập quán quốc tế của một trong các tổ chức phi Chính phủ nổi tiếng nhất thế giới: Phòng Thương mại Quốc tế (ICC). Với mục tiêu hướng dẫn thực hành, trên nguyên tắc tự nguyện và tự điều chỉnh, UCP ngày một hoàn thiện để trở thành một bộ quy tắc có giá trị thực tiễn nhất trong lĩnh vực thanh toán quốc tế, đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của giới thương mại, ngân hàng, vận tải, bảo hiểm.
Keywords: Letters of credit,Documentary credit,Commercial documents,Tín dụng chứng từ