Think and grow rich - 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu - Hill, Napoleon (Lao động - Xã hội, 2009)
Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là cuốn sáchh “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong sách “Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu” bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”. Cuốn sách này chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động. Ông đã dành gần một chương để bàn luận về khái niệm “hướng dẫn” dù trước đó ông chưa bao giờ nhắc tới khái niệm này. Những suy đoán của ông về chức năng bộ não con người để thấy trước toàn bộ viễn cảnh nghiên cứu của não phải/ não trái. Những bài trắc nghiệm về phân tích bản thân được giới thiệu trong cuốn sách này ngày nay vẫn được áp dụng và cho thấy giá trị của cuốn sách. 50 năm trước khi xu hướng “giảm biên chế” được nhiều nơi sử dụng, Napoleon Hill đã chỉ ra cụ thể một chiến thuật và chiến lược hoàn hảo để bất kỳ ai cũng có thể dùng khi muốn tìm một công việc hay bắt đầu kinh doanh. Mọi người nên đọc phân tích của ông về tư bản và ý nghĩa của tư bản (trong chương 6).